Thời điểm vàng giúp trẻ học tiếng Anh tốt nhất.

Hiện nay tiếng Anh ngày càng cần thiết và quan trọng trong cuộc sống. Nên nhiều phụ huynh đã bắt tay vào việc cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ. Vậy thời điểm vàng giúp trẻ học tiếng Anh tốt nhất là bao giờ? Và khung giờ vàng các con sẽ học tiếng Anh là lúc nào? Sau đây xin mời các phụ huynh tham khảo bài viết:

 

  1. Thời điểm vàng học tiếng Anh tốt nhất cho trẻ:

                   Trẻ học tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ. Nguồn internet
  • Thời gian tốt nhất cho trẻ học tiếng Anh là bao giờ?

Hiện nay vẫn chưa có câu trả lời chính xác cho câu hỏi trên. Mỗi bạn nhỏ sẽ có tốc độ phát triển khi học tiếng Anh là khác nhau, không ai giống ai.

Nhưng theo các nhà ngôn ngữ học trên thế giới cho rằng: không bao giờ là sớm để bắt đầu dạy tiếng Anh cho trẻ. Các bạn hãy xem quá trình phát triển của trẻ: 

4 tháng tuổi: trẻ có thể nhận biết được tất cả những âm thanh xung quanh

6 tháng tuổi: trẻ có thể phân biệt được đâu là tiếng mẹ đẻ? Đâu là ngoại ngữ khi cho con nghe tiếng Anh con có thể phân biệt được.

10 tháng tuổi: trẻ chỉ quan tâm đến tiếng mẹ đẻ mà cha mẹ đang sử dụng hàng ngày mà không quan tâm đến ngoại ngữ khi trẻ không được tiếp xúc.

Thời điểm vàng giúp trẻ học tiếng Anh tốt nhất là trước 3 tuổi, trẻ có thể nói chuyện như một người bản ngữ là trước 7 tuổi trẻ đã có khả năng này.

Vấn đề của phụ huynh là cho con tiếp cận tiếng Anh như thế nào là phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ. Giúp trẻ tiếp thu một cách tự nhiên không ép buộc khi học tiếng Anh.

  • Học song song ngoại ngữ có nên không?

Nhiều phụ huynh cho rằng: việc học song song hai ngoại ngữ dễ gây rối loạn ngoại ngữ cho bé. Và nó sẽ cản trở việc học tiếng mẹ đẻ của con. Nên nhiều mẹ cho con học đọc, học viết tiếng mẹ đẻ rồi mới bắt đầu cho con tiếp cận với tiếng Anh.

Đối với trẻ nhỏ cấu tạo của bộ não có khả năng thích nghi đặc biệt với ngôn ngữ. Khi trẻ tiếp xúc với 2 ngôn ngữ trước 10 tuổi sẽ đạt tới cột mốc ngôn ngữ then chốt, nói ra những từ đầu tiên và học cách đọc sách. Và những bạn nhỏ này hiểu được mình đang được học hai ngôn ngữ khác biệt nhau ngay từ đầu mà không hề lúng túng gì cả.

  • Trẻ tiếp cận học tiếng Anh từ sớm như thế nào để có hiệu quả?

Nếu cho trẻ tiếp xúc tiếng Anh một cách tự nhiên qua bài hát, bài thơ các bạn nhỏ đọc, qua trò chơi nhẹ nhàng, qua giao tiếp,….Cũng sẽ khiến trẻ tiếp thu một cách thoải mái, tự nhiên và hứng thú với ngoại ngữ mới này.

Còn khi cha mẹ ép buộc con phải nghe trong khung giờ quy định, nhồi nhét lượng thông tin lớn cho con thì hoàn toàn không nên

Thời điểm tốt nhất cho trẻ học tiếng Anh là từ 0 đến 7 tuổi. Nhưng cha mẹ cần lấy trẻ làm trung tâm. Quan sát thái độ và mong muốn của con khi học tiếng Anh. Để giúp con có một thái độ học tích cực, chủ động muốn tiếp nhận những thông tin khi học ngoại ngữ.

Vậy trong ngày cha mẹ cần dạy con học tiếng Anh vào thời điểm nào là tốt nhất? Các phụ huynh hay tham khảo khung giờ sau nhé:

2. Khung giờ vàng cho trẻ học tiếng Anh để đạt hiệu quả cao:

                                  Trẻ học tiếng Anh. Nguồn internet

5-7h sáng là thời điểm giúp trẻ học tiếng Anh tốt nhất cho trẻ.

Sau một giấc ngủ ngon, sáng dạy tinh thần các con thấy tỉnh táo, sảng khoái. Không gian lúc này rất yên tĩnh, việc tiếp nhận những kiến thức sẽ không bị tác động từ bên ngoài vào, độ tập trung của con sẽ cao hơn. Nên đây là thời điểm vàng giúp con tiếp nhận những kiến thức tiếng Anh và nhớ được lâu nhất.

Và học từ mới là một lựa chọn hợp lý vô cùng hợp lý vào thời điểm này. Dù như vậy cha mẹ cũng không nên nhồi nhét quá nhiều từ mới cho con. Mỗi sáng con chỉ cần nhớ được 5 từ mới và đặt chúng trong ngữ cảnh cụ thể như vậy sẽ giúp con dễ nhớ hơn.

3. Những lợi ích từ việc tiếp cận sớm với tiếng Anh:

               Lợi ích từ việc học tiếng Anh từ sớm ở trẻ.Nguồn internet
  • Trẻ tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên:

Khi còn nhỏ các con dễ dàng tiếp thu tiếng Anh theo một trình tự tự nhiên là: nghe, nói, đọc, viết. Thay vì khi trưởng thành mới học một cách thụ động. 

Khi các con được tiếp xúc dần với ngoại ngữ và dần thấy quen thuộc không còn lạ lẫm với tiếng Anh. Các con tự tìm ra cho mình những quy tắc riêng để nhớ được từ vựng, biết cách phát âm sao cho chuẩn. Trẻ sẽ thấy hứng thú khi học tiếng Anh.

  • Trẻ có thể nghe, nói chuẩn tiếng Anh ngay từ đầu:

Khi cha mẹ cho con tiếp xúc với các bài hát tiếng Anh từ sớm rồi 1 ngày ngạc nhiên thấy con có thể hát được bài hát đó. Vì từ khi còn nhỏ con đã tự nhiên tiếp nhận những thông tin tiếng Anh và bắt chước ngữ điệu ngữ, ngữ âm rất tốt. Giúp trẻ có thể nghe, nói chuẩn tiếng Anh ngay từ đầu.

  • Giúp phát triển trí não của trẻ:

Để trẻ tiếp xúc với tiếng Anh – là ngôn ngữ thứ 2 ngay từ nhỏ, đây là một cách giúp não bộ của trẻ luôn được vận động và gia tăng sự linh hoạt của hệ thần kinh. Giúp cho trẻ học nhanh, nhớ lâu trong việc học không phải chỉ bộ môn tiếng Anh mà cả các môn học khác

  • Giúp trẻ hòa đồng và tự tin hơn:

Vì khi trẻ còn nhỏ được học tiếng Anh qua các hoạt động vừa chơi vừa học, trò chuyện cùng bạn bè. Trẻ sẽ được khám phá nhiều điều mới mẻ, kết nối với nhiều bạn. Qua đó trẻ được nâng cao về kỹ năng giao tiếp từ sớm. Trẻ thấy tự tin và hòa đồng hơn khi tiếp xúc với bạn bè hay những người xung quanh.

Với những thông tin trên cha mẹ có thể tìm cho con mình thời điểm vàng giúp trẻ học tiếng Anh được tốt nhất.