Cách xem rốn đoán sinh con trai hay gái chuẩn xác

Ngày nay, người ta đã xác định giới tính thai nhi bằng công nghệ tân tiến, qua siêu âm hoặc các test giới tính nhưng bạn có thắc mắc ngày xưa, các cụ đoán giới tính thai nhi bằng cách nào vây ? Theo dân gian truyền miệng thì các cụ xem rốn đoán sinh con trai hay gái. Vậy cách này có thực sự chính xác như lời đồn không? Hãy cùng suckhoeaz tìm hiểm nhé.

=> Xem thêm các bài viết khác về Bà bầu

Theo các cụ truyền lại thì khi rốn của mẹ có hiện tượng lồi ra ngoài thì khả năng cao là mẹ đang mang thai một bé trai và ngược lại thì mẹ đang có một cô công chúa xinh đẹp.

Xem rốn đoán sinh con trai hay gái
Xem rốn đoán sinh con trai hay gái

Để dự đoán thai nhi hiện tại mang giới tính là trai hay gái, bạn có thể tham khảo theo một số cách xem rốn biết trai hay gái như sau:

  • Đối với trường hợp rốn to, tỷ lệ sinh con trai sẽ cao hơn.
  • Ngược lại, trường hợp rốn bé thì tỷ lệ sinh con gái cao hơn.
  • Rốn sâu hơn 0,3cm cũng có tỷ lệ sinh con trai cao hơn.

Ngoài ra, việc rốn lồi ra ngoài cũng có thể dự báo trước rằng bạn sẽ sinh con trai hay con gái. Vậy bầu mấy tháng thì rốn lồi? Bạn có thể tham khảo qua các gợi ý sau:

  • Thai kỳ ở tháng thứ 3 rốn bắt đầu lồi thì có thể đó là con gái.
  • Thai kỳ ở tháng thứ 6 rốn mới bắt đầu lồi thì có thể đó là con trai.

Tuy nhiên theo nhiều nghiên cứu thì hình dáng rốn của mẹ bầu không thể đoán chính xác được giới tính của thai nhi, chúng ta chỉ nên tham khảo chứ không nên hoàn toàn tin tưởng vào nó. Hầu hết tất cả phụ nữ khi mang thai rốn đều thay đổi vì em bé lớn dần lên, kéo theo cơ thể mẹ ngày một căng ra vì vậy mà rốn mẹ càng lồi.

Bên cạnh cách xem rốn đoán sinh con trai hay gái thì còn một số cách dân gian được lưu truyền để các cụ đoán giới tính thai nhi, các bạn cùng tham khảo nhé:

Mang thai là gì
Mang thai con trai hay gái ?

Xác định trai gái dựa vào nhiệt độ bàn chân bà bầu

Theo dân gian nếu chân của mẹ bầu lạnh hơn bình thường sẽ có khả năng sinh con trai cao. Điều này được lý giải bởi chuyên gia người Đức rằng khi mang bầu ở mỗi người sẽ có sự lưu thông tuần hoàn máu khác nhau. Có thể mẹ mang bầu bé trai có lưu lượng máu về vùng chân chậm và thấp hơn.

Nhìn cách ốm nghén của thai phụ đoán giới tính thai nhi

Ốm nghén là hiện tượng bình thường ở phụ nữ, các biểu hiện ốm nghén thường thấy nhất là nôn ọe hay thèm ăn bất chợt, mệt mỏi. Tuy nhiên, mỗi người có mức độ biểu hiện ốm nghén khác nhau cho nên ông bà dựa vào kinh nghiệm mức độ ốm nghén để đoán biết bầu sinh trai hay gái. Cụ thể, nếu có bầu con trai thì biểu hiện ốm nghén rất nhẹ và mờ nhạt. Còn nếu là con gái sẽ bị ốm nghén nặng cho mẹ bầu.

Xem ngực mẹ bầu đoán con trai hay gái

Nội tiết tố testosterone ở phụ nữ mang thai nhiều hơn bình thường và được tiết ra liên tục trong thai kỳ. Hormone này làm căng bầu ngực ở chị em và dựa vào kích thước vòng 1 của mẹ bầu. Nếu mang bầu bé trai sẽ làm ngực thai phụ phát triển ít hơn. Ngược lại, mang thai con gái thì vòng ngực của thai phụ sẽ căng lớn. Các bà mẹ cũng rỉ tai nhau rằng nếu nhũ hoa bên trái lớn hơn bên phải thì xác suất sinh con gái cao.

Xem đường chỉ bụng lệch của mẹ bầu

Đường chỉ bụng hay còn gọi là đường nigra có màu nâu tím chạy từ dưới ngực giữa bụng xuống đến mu âm đạo khi mang thai. Tuy nhiên, đường này không phải ai mang bầu cũng có xuất hiện nên các mẹ bầu đừng quá lo lắng khi nhìn thấy hay không nhé. Nó không ảnh hưởng gì đến thai nhi cả.

Dân gian rằng, nếu đường chỉ bụng đậm màu và chạy thẳng tắp từ trên bụng tới mu thì có lẽ bạn đang mang bé trai. Còn nếu đường nigra này nhạt màu hơn và đoạn từ rốn đến mu bị lệch sang một bên sẽ sinh con gái.

Nói tóm lại xem rốn đoán sinh con trai hay gái nó là cách xem dân gian từ xưa của các cụ.

Để áp dụng vào thời bây giờ nó rất đa dạng nên nó cũng chỉ là 1 hình thức tham khảo cho các bố mẹ hóng chờ đứa con cục vàng là giống bố hay mẹ.

Khi mang thai, điều quan trọng nhất chính là sức khỏe của mẹ và bé. Hãy giữ tinh thần luôn thoải mái để em bé phát triển tốt nhất nhé vì mỗi đứa trẻ đều là một thiên thần