Thứ Tư, 24 Tháng Bảy 2024
Menu

Top 8 cách dễ dàng để ngăn ngừa rụng tóc ở nhà của chị em

Rụng tóc đặc biệt là rụng tóc ở phụ nữ có hiện tượng từ tóc thưa là tình trạng rụng tóc từ nhẹ đến trung bình. Không giống như rụng tóc trên diện rộng, tóc mỏng không nhất thiết gây ra hói đầu. Tuy nhiên, nó làm xuất hiện các đốm tóc mỏng hơn trên đầu của bạn.

Tóc thưa dần, đồng nghĩa với việc bạn có thời gian để xác định chính xác nguyên nhân và tìm ra biện pháp để ngăn ngừa rụng tóc.

Thói quen trong lối sống là yếu tố chính góp phần làm tóc mỏng.

                                     Ảnh minh họa. Nguồn internet
  • Xử lý tóc quá mức. Điều này bao gồm các phương pháp điều trị màu sắc, chăm sóc da, thư giãn và hơn thế nữa.
  • Sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc khắc nghiệt, chẳng hạn như keo xịt và gel giữ nếp tóc. Màu tạm thời cũng có thể gây khó chịu cho tóc của bạn.
  • Cột tóc quá chặt. Cho dù bạn đang trang điểm hay đang cột tóc đuôi ngựa để tập thể dục, điều này có thể kéo tóc của bạn và phá vỡ nang tóc, gây ra các đốm mỏng theo thời gian.
  • Không bổ sung đủ sắt, axit folic và các khoáng chất khác trong chế độ ăn uống của bạn. Tất cả đều giúp các nang sản xuất tóc một cách tự nhiên.
  • Trải qua căng thẳng không kiểm soát. Căng thẳng có liên quan đến sự gia tăng các hormone như cortisol. Quá nhiều hormone căng thẳng có thể giết chết những sợi tóc mới đang cố gắng mọc ra từ nang tóc.

Các bạn có thể tham khảo rụng tóc ở phụ nữ trong bài viết: Rụng tóc ở phụ nữ: nguyên nhân, triệu chứng, các phòng bệnh

10 phương pháp ngăn ngừa rụng tóc ở nhà:

Hầu hết các trường hợp tóc thưa đều có thể điều trị được tại nhà. Hãy xem xét 10 lựa chọn sau đây và nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi dùng bất kỳ chất bổ sung nào.

1. Massage da đầu để ngăn ngừa rụng tóc:

                Mát xa giúp ngăn ngừa rụng tóc. Nguồn internet

Có lẽ phương pháp rẻ nhất để ngăn ngừa rụng tóc để làm tóc dày hơn là mát-xa da đầu. Nó không tốn bất cứ chi phí nào, và không có tác dụng phụ.

Khi gội đầu, hãy dùng các đầu ngón tay ấn nhẹ quanh da đầu để kích thích máu lưu thông. Để có nhiều lợi ích hơn nữa, bạn có thể thử một máy mát xa da đầu cầm tay cũng để loại bỏ các tế bào da chết.

2. Tinh dầu:

    Tinh dầu giúp ngăn ngừa rụng tóc. Nguồn internet

Tinh dầu cũng là một trong những phương pháp ngăn ngừa rụng tóc được các chị em hay sử dụng. Tinh dầu là chất lỏng có nguồn gốc từ một số loại thực vật và chúng chủ yếu được sử dụng trong liệu pháp hương thơm và các loại thuốc thay thế khác. Dầu oải hương đã được một số người bị hói đầu sử dụng thành công. Dầu thường được kết hợp với các loại khác, chẳng hạn như những loại được làm từ cây hương thảo và cỏ xạ hương.

Tuy nhiên, vẫn chưa có đủ bằng chứng cho thấy tinh dầu có thể điều trị chứng hói đầu hoặc tóc mỏng. Nếu bạn quyết định thực hiện phương pháp điều trị này, hãy đảm bảo rằng bạn thử một lượng nhỏ dầu trên cánh tay và đợi 24 giờ để xem có phản ứng nào xảy ra hay không. Da mẩn đỏ, nổi mề đay hoặc phát ban có thể là dấu hiệu của phản ứng dị ứng.

3. Dầu gội giúp ngăn ngừa rụng tóc

Để ngăn ngừa rụng tóc chúng ta cần tìm đến các sản phẩm dầu gội chống rụng tóc. Đây thường là những loại dầu gội chuyên dùng cho tóc gãy dụng. Sử dụng một thời gian bạn sẽ thấy mái tóc của mình thay đổi một cách rõ rệt. Đầu tiên, những sản phẩm như vậy cung cấp khối lượng cho tóc của bạn, vì vậy nó trông dày hơn. Điều này có thể hữu ích cho những người có mái tóc mỏng hoặc mảnh tự nhiên.

Dầu gội dành cho tóc mỏng hoặc rụng tóc cũng chứa nhiều vitamin và axit amin giúp da đầu khỏe mạnh hơn, tạo ra nhiều tóc hơn theo thời gian. Để đạt hiệu quả tốt nhất, hãy sử dụng sản phẩm mỗi ngày. Bạn cũng có thể hỏi nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mình về phiên bản dầu gội có độ mạnh theo toa.

4. Vitamin tổng hợp:

                                      Ảnh minh họa. Nguồn internet

Tóc khỏe mạnh phụ thuộc vào sức khỏe tổng thể của bạn. Trong trường hợp suy dinh dưỡng hoặc mắc một số chứng rối loạn ăn uống, tóc mới có thể không được tạo ra từ các nang. Xét nghiệm máu có thể giúp xác định xem bạn có thiếu bất kỳ chất dinh dưỡng nào hay không .

Hãy sử dụng những loại vitamin tổng hợp được bác sĩ khuyên dùng để ngăn ngừa rụng tóc. Tóc khỏe mạnh cần phải có sắt, axit folic và kẽm để mọc dày và chắc khỏe.

Tuy nhiên chúng tôi cũng khuyên bạn không nên dùng thêm bất kỳ loại vitamin nào nếu bạn đã nhận được chất dinh dưỡng cần thiết. Điều này là do không có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy làm như vậy sẽ cải thiện tình trạng tóc mỏng. Hơn nữa, hấp thụ quá nhiều chất dinh dưỡng thực sự có thể gây hại nhiều hơn lợi.

5. Bổ sung axit folic

Axit folic là một loại vitamin B quan trọng đối với quá trình tạo tế bào mới. Về vấn đề tóc mỏng, axit folic được cho là có thể giúp các nang tóc tạo ra tóc mới ở những vùng tóc bị hói. Tuy nhiên, cũng như với vitamin tổng hợp, không có đủ bằng chứng cho thấy axit folic có thể giúp tóc bạn dày hơn.

6. Biotin

Biotin, hoặc vitamin B-7, là một chất dinh dưỡng hòa tan trong nước được tìm thấy tự nhiên trong các loại thực phẩm như quả hạch, đậu lăng và gan. Nếu bạn ăn một chế độ ăn uống cân bằng, không chắc rằng bạn đang thiếu biotin. Tuy vậy các dạng bổ sung của biotin đã gia tăng trong những năm gần đây, một phần nhờ các nhà tiếp thị hứa hẹn sẽ cung cấp nhiều năng lượng hơn và tăng trưởng tóc tốt hơn với các sản phẩm như vậy.

Bạn không nên dùng biotin nếu bạn bổ sung vitamin B-5 – khi dùng chung, chúng có thể làm giảm hiệu quả của nhau.

7. Axit béo omega-3 và omega-6

Axit béo omega-3 và omega-6 được gọi là axit béo thiết yếu. Điều này là do chúng không thể được tạo ra bởi cơ thể con người. Omega-3 giúp cơ thể bạn chống lại chứng viêm, nguyên nhân cơ bản của nhiều tình trạng. Rụng tóc sớm cũng có thể liên quan đến chứng viêm. Mặt khác, Omega-6 rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của da, có thể có lợi cho da đầu.

Dầu thực vật là nguồn chính của omega-6, trong khi axit béo omega-3 được tìm thấy trong cá. Nếu bạn thường không ăn những thực phẩm như vậy, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn về những loại thực phẩm chức năng giúp cung cấp axit béo omega-3 và omega-6

8. Liệu pháp laser tại nhà

Liệu pháp laser thường được sử dụng bởi các bác sĩ da liễu và các chuyên gia da khác. Bây giờ, FDA đã mở đường cho một số sản phẩm được sử dụng tại nhà. Liệu pháp laser tại nhà dành cho tóc nhằm giúp tóc bạn mọc lại đồng thời làm cho tóc dày hơn. Kết quả có thể mất vài tháng để có hiệu lực.

Tuy nhiên, sau khi sử dụng 8 biện pháp giúp ngăn ngừa chứng rụng tóc ở trên, Mà bạn vẫn tiếp tục bị rụng tóc, có thể đã đến lúc bạn nên nói chuyện với bác sĩ có thể đây là biểu hiện của một số bệnh bên trong mà chúng ta không biết. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn bắt đầu phát triển các đốm hói. Bác sĩ của bạn có thể giúp bạn phát hiện bất kỳ tình trạng bệnh lý tiềm ẩn nào, cũng như cung cấp bất kỳ loại thuốc liên quan nào. Cấy tóc có thể là một lựa chọn khác cho chứng rụng tóc giai đoạn nặng.