Các cách điều trị lượng đường trong máu thấp.

Điều trị lượng đường trong máu thấp là một điều hết sức cần thiết khi bạn phát hiện ra. Vì khi lượng đường trong máu thấp là đang báo hiệu bạn có thể mắc những bệnh về hạ đường huyết, tiểu đường, …

Giữ lượng đường trong máu của bạn ở mức mục tiêu càng nhiều càng tốt có thể giúp ngăn ngừa hoặc trì hoãn các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, lâu dài. Mặc dù điều này rất quan trọng, nhưng việc quản lý chặt chẽ lượng đường trong máu của bạn cũng làm tăng khả khả năng bị  Nếu bạn nghĩ rằng bạn có lượng đường trong máu thấp, hãy kiểm tra nó.

Lượng đường trong máu thấp không được điều trị có thể nguy hiểm, vì vậy điều quan trọng là phải biết phải làm gì và điều trị nó ngay lập tức.

Quy tắc 15-15 giúp điều trị lượng đường trong máu thấp:

                                            Ảnh minh họa. Nguồn internet

Đối với lượng đường trong máu thấp hãy tăng nó lên bằng cách tuân theo quy tắc 15-15: ăn 15 gam carbs và kiểm tra lượng đường trong máu của bạn sau 15 phút. Nếu nó vẫn dưới phạm vi mục tiêu của bạn, hãy ăn một khẩu phần khác. Lặp lại các bước này cho đến khi nó nằm trong phạm vi mục tiêu của bạn. Khi đã đến ngưỡng, hãy ăn một bữa ăn hoặc bữa ăn nhẹ giàu dinh dưỡng để đảm bảo nó không xuống quá thấp trở lại.

Những món ăn có khoảng 15 gam carbs:

 • 1/2 cốc nước trái cây hoặc soda thông thường.
 • 1 thìa đường, mật ong hoặc xi-rô.
 • Kẹo cứng, kẹo dẻo hoặc kẹo cao su (xem nhãn thực phẩm để biết lượng ăn).
 • 3-4 viên glucose (theo hướng dẫn).
 • 1 liều gel glucose (thường là 1 ống; theo hướng dẫn).

Các mẹo cần ghi nhớ:

 • Cần có thời gian để lượng đường trong máu tăng lên sau khi ăn. Hãy cho một thời gian để điều trị có hiệu quả. Tuân theo quy tắc 15-15 sẽ giúp bạn.
 • Trẻ nhỏ thường cần ít hơn 15 gam carbs, đặc biệt là trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi. Hỏi bác sĩ xem con bạn cần bao nhiêu.
 • Bạn nên tránh ăn carb có nhiều chất xơ, chẳng hạn như đậu hoặc đậu lăng, hoặc carb cũng có chất béo, chẳng hạn như sô cô la. Chất xơ và chất béo làm chậm tốc độ hấp thụ đường của bạn.
 • Kiểm tra lượng đường trong máu của bạn thường xuyên khi có nhiều khả năng xuống thấp, chẳng hạn như khi thời tiết nóng hoặc khi bạn đi du lịch.

Điều trị lượng đường trong máu thấp nghiêm trọng:

                                 Ảnh minh họa. Nguồn internet

Lượng đường trong máu dưới 55 mg / dL được coi là thấp nghiêm trọng. Bạn sẽ không thể điều trị nó bằng cách sử dụng quy tắc 15-15. Bạn cũng có thể không tự kiểm tra được lượng đường trong máu hoặc tự điều trị, tùy thuộc vào các triệu chứng của bạn. Đảm bảo rằng các thành viên trong gia đình, bạn bè và người chăm sóc của bạn biết các dấu hiệu của lượng đường trong máu thấp của bạn để họ có thể giúp điều trị nếu cần.

 • Hormone Glucagon:

Glucagon dạng tiêm là cách tốt nhất để điều trị lượng đường trong máu thấp nghiêm trọng. Một bộ glucagon có sẵn theo toa. Nói chuyện với bác sĩ của bạn để xem liệu bạn có nên có một bộ dụng cụ hay không. Hãy chắc chắn để tìm hiểu cách thức và thời điểm sử dụng nó. Hãy cho các thành viên trong gia đình và những người thân thiết với bạn biết nơi bạn cất giữ bộ glucagon và đảm bảo rằng họ cũng đã được đào tạo về cách sử dụng nó.

Điều quan trọng là liên hệ với bác sĩ để được điều trị y tế khẩn cấp ngay sau khi được tiêm glucagon. Nếu một người bị ngất (ngất xỉu) do lượng đường trong máu thấp nghiêm trọng, họ thường sẽ tỉnh lại trong vòng 15 phút sau khi tiêm glucagon. Nếu họ không tỉnh dậy trong vòng 15 phút sau khi tiêm, họ nên tiêm thêm một liều nữa. Khi người đó tỉnh táo và có thể nuốt:

 • Cho người bệnh ăn nguồn đường có tác dụng nhanh:

Có chứa trong các thực phẩm nước ngọt thông thường hoặc nước hoa quả

 • Cho ăn nguồn đường có tác dụng lâu dài:

Có chứa trong bánh quy giòn và pho mát hoặc bánh mì sandwich với thịt

Điều quan trọng là bạn bè, gia đình, đồng nghiệp, giáo viên, huấn luyện viên và những người khác mà bạn có thể xung quanh thường biết cách kiểm tra lượng đường trong máu của bạn và điều trị lượng đường trong máu thấp nghiêm trọng trước khi nó xảy ra.

ID y tế, thường là một chiếc vòng tay hoặc vòng cổ, có thể rất quan trọng trong việc giữ cho bạn an toàn và khỏe mạnh. Các kỹ thuật viên y tế khẩn cấp được đào tạo để tìm ID y tế khi chăm sóc một người không thể tự nói chuyện.

 • Gọi ngay cho bác sỹ nếu gặp các trường hợp:

Bạn ngất đi và không có glucagon.

Bạn cần một liều glucagon thứ hai.

Bạn đã có glucagon nhưng vẫn còn phân vân.

Lượng đường trong máu của bạn vẫn quá thấp 20 phút sau khi điều trị hoặc không đáp ứng với các phương pháp điều trị thông thường của bạn.

Hoặc gọi 911 bất cứ khi nào bạn lo lắng về lượng đường trong máu thấp nghiêm trọng của mình.

Điều bạn cần làm khi có lượng đường trong máu thấp:

Nếu lượng đường trong máu thấp của bạn ở mức độ nhẹ (từ 55-69 mg / dL), bạn có thể trở lại các hoạt động bình thường sau khi lượng đường trong máu trở lại phạm vi mục tiêu.

Sau khi bạn có lượng đường trong máu thấp, các triệu chứng ban đầu của lượng đường trong máu thấp sẽ ít được chú ý hơn trong 48 đến 72 giờ. Hãy nhớ kiểm tra lượng đường trong máu của bạn thường xuyên hơn để giữ cho nó không xuống quá thấp trở lại, đặc biệt là trước khi ăn, hoạt động thể chất hoặc lái xe ô tô.

Nếu bạn đã sử dụng glucagon vì mức thấp nghiêm trọng (54 mg / dL hoặc thấp hơn), hãy gọi ngay cho bác sĩ để được điều trị y tế khẩn cấp. Nếu bạn có nhiều lần xuống thấp gần nhau (ngay cả khi chúng không nghiêm trọng), bạn cũng nên cho bác sĩ biết. Họ có thể muốn thay đổi kế hoạch điều trị bệnh tiểu đường của bạn.

Nếu bạn tiếp tục bị đường huyết thấp, hãy chia sẻ nhật ký lượng đường trong máu, insulin, hoạt động thể chất và thực phẩm của bạn với bác sĩ. Để có lời khuyên cho các xác định các mô hình và giúp ngăn ngừa tình trạng lượng đường trong máu thấp bằng cách điều chỉnh thời gian và lượng insulin, hoạt động thể chất và bữa ăn của bạn.