Thứ Tư, 17 Tháng Tư 2024
Menu

Chuối có tác dụng giảm cân nhanh chóng như thế nào?

Chuối có tác dụng giảm cân nhanh chóng của các chị em. Đây là loại trái cây dễ kiếm và giá mua thì lại rất rẻ nhưng lại có nhiều tác dụng đối với sức khỏe của bạn. Có thể tham khảo trong bài viết 9 tác dụng của chuối đối với sức khỏe bạn cần biết.

Đây là lý do tại sao bạn nên cân nhắc ăn chuối nếu bạn đang cố gắng giảm cân và để biết thêm các mẹo ăn uống lành mạnh. Sau đây là 8

Nếu bạn ăn chuối của bạn trong khi họ vẫn còn một chút dưới chín (càng ít chín tốt hơn trong trường hợp này), bạn thực sự đạt được một nguồn dày đặc của prebiotic ruột khỏe mạnh. Điều này có nghĩa là bạn đang thực sự nuôi dưỡng đường ruột của mình, hỗ trợ cảm giác no và giúp các tế bào của bạn phản ứng nhanh hơn với insulin. Khi các tế bào của bạn phản ứng nhanh hơn với insulin, điều này cản trở một trong những cơ chế lưu trữ chất béo thông thường trong cơ thể bạn và thay vào đó, bạn có thể cảm thấy no lâu hơn và thậm chí có thể ăn ít hơn vào bữa ăn tiếp theo, cuối cùng hỗ trợ tổng năng lượng nạp vào.

Chuối có chất xơ, giúp bạn no lâu.

Chuối đã trở nên tệ hại trong thế giới dinh dưỡng do hàm lượng carbohydrate cao hơn trong thế giới carb-phobic. Tuy nhiên, chuối thực sự có thể giúp bạn giảm cân nếu được ăn như một phần của chế độ ăn uống cân bằng. Một quả chuối trung bình chứa 3 gam chất xơ tổng số  và 0,6 gam chất xơ hòa tan, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Chuối chưa chín cũng chứa tinh bột thoát khỏi quá trình tiêu hóa trong ruột, giúp sản sinh vi khuẩn có lợi trong ruột, có thể giúp ngăn ngừa béo phì.

Chất xơ này có trong thực phẩm thực vật giúp chúng ta no lâu hơn, điều này có thể dẫn đến việc ăn ít calo hơn trong cả ngày. Để tăng hiệu ứng no này, hãy thử kết hợp chuối với một loại protein như sữa.

Chuối đủ ngọt để trở thành một món tráng miệng tốt cho sức khỏe.

        Tác dụng của chuối. Nguồn internet

Chuối có thể giúp bạn giảm cân bằng cách kết hợp chúng vào thói quen ăn uống của bạn như một sự thay thế tốt cho đồ ngọt, món tráng miệng. Nếu bạn kết hợp chuối với một nguồn protein như hạnh nhân, bơ đậu phộng hoặc thậm chí là thanh pho mát, điều này cho phép cơ thể bạn cảm thấy no và giúp tâm trí của bạn cảm thấy no bằng cách cung cấp sự thay thế ngọt ngào đó bằng cách thay thế các món tráng miệng bằng một lựa chọn như chuối.

Chuối có thể giúp bạn giảm cân bằng cách cung cấp cho cơ thể bạn một lựa chọn giàu chất dinh dưỡng hơn so với một lựa chọn giàu calo nhưng không có chế độ dinh dưỡng tốt, có lợi cho toàn bộ cơ thể của bạn.

Chuối có tác dụng giảm cân vì có thể giúp giảm bớt tình trạng ăn quá nhiều.

Chuối sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, điều này có thể dẫn đến giảm cân bằng cách tránh ăn quá nhiều. Chuối chứa đầy chất xơ hòa tan, pectin và tinh bột kháng, giúp giảm cảm giác thèm ăn và tăng cảm giác no sau khi ăn chuối.

Chuối có lượng calo tương đối thấp nhưng lại có hàm lượng chất xơ cao, khoảng 3 gam mỗi quả chuối trung bình. Chất xơ giúp giữ cho chúng ta no vì cơ thể chúng ta khó phân hủy, vì vậy nó sẽ ở trong vùng GI của chúng ta trong thời gian dài hơn. Điều này mang lại cho chúng ta cảm giác no, giúp hạn chế cảm giác thèm ăn và ngăn chúng ta ăn quá nhiều sau đó.

Chuối có tác dụng giúp giảm lượng đường trong máu.

 Chuối có tác dụng giảm lượng đường trong máu. Nguồn internet

Chuối cải thiện độ nhạy insulin, giúp cơ thể xử lý glucose hiệu quả hơn. Chuối là một nguồn tinh bột kháng tuyệt vời, có tác động tích cực đến tình trạng kháng insulin.

Chuối có tác dụng giảm cân vì có thể hỗ trợ giấc ngủ.

Cải thiện giấc ngủ có thể giúp tăng cường năng lượng suốt cả ngày để tập luyện hiệu quả hơn và cải thiện việc ăn uống. Chuối chứa melatonin, hóa chất tự nhiên chịu trách nhiệm cho giấc ngủ ngon và có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Mất ngủ có thể thay đổi lượng năng lượng tiêu thụ và tiêu thụ, có nghĩa là ngủ ít sẽ làm giảm tốc độ giảm cân. Vì chuối có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn, nhưng chúng chỉ có thể có lợi cho giấc ngủ của bạn, dẫn đến giảm cân nhanh hơn theo thời gian.

Chuối ít calo nhưng giàu chất dinh dưỡng.

Một quả chuối cỡ trung bình có khoảng 100 calo và chứa 3 gam chất xơ. Chuối chứa nhiều chất xơ giúp giữ cho bạn no lâu và ổn định lượng đường trong máu, khiến chúng trở thành một loại thực phẩm tuyệt vời để giảm cân. Chúng cũng giàu khoáng chất kali và magie giúp cơ bắp thư giãn và thậm chí có thể hỗ trợ giấc ngủ.

Chuối có sự cân bằng hoàn hảo giữa vitamin (B6 và C), chất xơ, magiê, mangan, kali và carbs – một tỷ lệ lớn hơn bao gồm calo. Số lượng calo trong chuối thường là lý do khiến hầu hết mọi người liên hệ chuối với cân nặng Tuy nhiên, xin lưu ý rằng một quả chuối chỉ chứa 102 calo, bằng 12% lượng calo khuyến nghị của bạn.

Chuối có tác dụng giảm cân nhanh chóng nên được các chị em thường xuyên cho vào trong những bữa ăn hàng ngày của mình. Chúc cho các chị em sau khi ăn chuối có một thân hình eo thon nuột nà nhé.